Khoa Học

7 cấm địa nổi tiếng thế giới, chúng ta chỉ có thể đặt chân tới trong… mơ

Dưới đây là những địa điểm nổi tiếng thế giới nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ được đặt chân tới bởi chúng được bảo vệ nghiêm ngặt hoặc quá nguy hiểm.

Khu vực 51 (Area 51)

Khu vực 51 hay sân bay Homey, hồ Groom là một khu vực quân sự cao cấp của Không quân Mỹ, trên bờ phía Nam của Hồ muối Groom ở phía Nam của tiểu bang Nevada. Do ở vị trí xa xôi nên nơi đây được CIA và Không quân Mỹ sử dụng làm lãnh địa thử nghiệm.

Khu vực 51 được nhiều người trên thế giới biết đến với nhiều thuyết âm mưu về UFO. Rất nhiều người tò mò muốn khám phá địa điểm này nhưng lối vào hoàn toàn bị cấm.

Đảo rắn Ilha Da Queimada Grande, Đại Tây Dương

Đảo rắn Ilha Da Queimada Grande, Đại Tây Dương

Đảo hiện là nơi duy nhất trên thế giới xuất hiện loài rắn hổ lục đầu vàng kịch độc. Theo thống kê, trung bình mỗi mét vuông trên đảo có từ 1 đến 5 con hổ lục đầu vàng. Chính phủ Brazil đã ra lệnh cấm du khách đặt chân lên đảo, chỉ có các nhà khoa học khi được cấp phép mới có thể tới đây vài năm 1 lần.

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Đây là nơi cư trú của người Sentinelese, một trong số ít bộ tộc trên thế giới từ chối mọi liên hệ với thế giới bên ngoài. Tính từ thế kỷ 19, có ít nhất 11 trường hợp tiếp cận hòn đảo nhưng tất cả đều nhận về màn chào khách lạ không mấy thiện cảm từ bộ lạc.

Đền Ise Grand, Nhật Bản

Đền Ise Grand, Nhật Bản

Đây là một đền thờ Thần đạo thờ phụng Thiên Chiếu Đại Thần Amaterasu-Ōmikami. Tại đây có hai đền thờ chính và khoảng 125 đền nhỏ. Nơi này chỉ đón tiếp những linh mục hoặc tu sĩ thuộc dòng dõi hoàng tộc Nhật Bản.

Lăng Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc

Lăng Hoàng đế Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc

Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng nằm ở quận Lâm Đồng, Tây An, Thiểm Tây (Trung Quốc) được phát hiện lần đầu vào năm 1974.

Chính quyền Trung Quốc muốn giữ gìn và tôn trọng nghi thức mai táng cổ xưa nên không cho phép công nghệ đại xâm nhập và khám phá nơi này, du khách cũng không được phép tham quan.

Văn khố Cơ mật Vatican

Văn khố Cơ mật Vatican

Văn khố Cơ mật Vatican là một kho chứa bí mật của Vatican và Giáo hội Công giáo. Nơi đây lưu trữ các tài liệu liên quan đến Giáo hội Công giáo tích lũy qua nhiều thế kỷ, trong đó có cả các tài liệu từ thế kỷ 8. Chỉ các nhà nghiên cứu và tất nhiên phải có một giấy phép đặc biệt mới có thể vào kho lưu trữ này.

Global Seed – Ngân hàng hạt giống tận thế, Na Uy

Global Seed - Ngân hàng hạt giống tận thế, Na Uy

Global Seed là nơi chứa khoảng 100 triệu hạt giống của các loại cây trên Trái Đất nằm bên trong vòng tròn Bắc Cực, trên đảo Spitsbergen, Na Uy. Căn hầm này được xây dựng nhằm bảo tồn sự đa dạng các loại cây lương thực và khôi phục thảm thực vật trên thế giới trong trường hợp xảy ra một thảm họa nhân loại. Global Seed rộng 1.000 m2 được bảo vệ bởi hệ thống an ninh tiên tiến chịu được các vụ nổ hay động đất và có thể tồn tại khoảng 200 năm. Quyền ra vào căn hầm bị hạn chế nghiêm ngặt, mỗi năm căn hầm chỉ mở cửa 3 – 4 lần để nhận các mẫu hạt giống mới.

Mộc Media

Mộc Media cung cấp dịch vụ quay phim, chụp hình cưới đặc biệt: chụp hình ngoại cảnh, quay phim chụp hình phóng sự cưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button